Tin tức - Sự kiện » Thời sự

108 Doanh nghiệp được vinh danh

Ngày: 29/01/2010 số lượt xem: 2192
Công ty cổ phần mía đường Cần Thơ được tặng giải bạc Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2009

Ngày 17/1 tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2009 cho 108 doanh nghiệp, trong đó có 11 doanh nghiệp được trao giải vàng và 97 doanh nghiệp được trao giải bạc.


Tham dự Lễ trao giải có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ KH&CN Hoàng Văn Phong, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân, Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Ngô Quý Việt cùng lãnh đạo nhiều Bộ, ngành và đại diện các doanh nghiệp đạt giải. Giải thưởng Chất lượng quốc gia được xây dựng và triển khai trên cơ sở Giải thưởng Chất lượng Việt Nam do Bộ KH&CN khởi xướng từ năm 1995 nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của hàng hóa, dịch vụ trên thị trường và hội nhập sâu vào nền kinh tế khu vực và thế giới. Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được thiết lập, triển khai trên cơ sở chấp nhận mô hình và 7 tiêu chí giải thưởng Malcolm Badrige (MBA) – Giải thưởng Chất lượng quốc gia của Mỹ, đã được nhiều nước trên thế giới coi là mô hình chuẩn để nghiên cứu, học tập và xây dựng thành giải chất lượng quốc gia của mình. Giải thưởng Chất lượng quốc gia cũng nằm trong hệ thống giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (IAPQA) do Tổ chức Chất lượng châu Á – Thái Bình Dương (APQO) thiết lập.
Năm 2009 là năm đầu tiên triển khai Giải thưởng Chất lượng Quốc gia theo Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa. Sau 14 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng chất lượng Quốc gia đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế quốc dân, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế. Các doanh nghiệp đoạt giải được xét theo 7 tiêu chí giải thưởng bao gồm: Vai trò của lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp; Chiến lược hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp; Chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; Đo lường, phân tích và quản lý tri thức; Quản lý, phát triển nguồn nhân lực; Quản lý quá trình hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp.
Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương kết quả của các doanh nghiệp đạt giải lần này và cho rằng, Giải thưởng Chất lượng Việt Nam trước đây và Giải thưởng Chất lượng Quốc gia hiện nay đã góp phần khẳng định chất lượng sản phẩm và hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam đối với khách hàng trong và ngoài nước, góp phần tạo sự tự tin cho doanh nghiệp tham gia hội nhập. Phó Thủ tướng cũng hy vọng rằng, Giải thưởng chất lượng Quốc gia những năm tiếp theo sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam bước vào giai đoạn hội nhập tích cực với thị trường khu vực và thế giới. Xem danh sách đính kèm

 

 

BP Kỹ thuật & NCTH

 

 - 
Các danh hiệu giải thưởng
Vùng nguyên liệu
Thư viện hình ảnh