Vùng nguyên liệu » Kỹ thuật canh tác
Hướng dẫn bà con biện pháp chăm sóc mía mùa hạn, mặn
Ngày: 21/06/2016
Đến thời điểm này, Công ty Casuco đã khép lại vụ ép mía 2015-2016. Theo đó, Xí nghiệp đường Vị Thanh kết thúc ngày 30-4, còn Nhà máy đường Phụng Hiệp kết thúc ngày hôm qua (24-5). Tổng sản lượng ép của hai nhà máy là 903.000 tấn mía, đạt 85% so với kế hoạch, giảm 157.000 tấn so với cùng kỳ.
Xem tiếp »
KỸ THUẬT BÓN PHÂN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG MÍA
Ngày: 21/04/2015
Trong quá trình canh tác mía, ngoài việc chọn giống phù hợp thì quá trình bón phân hợp lý là yếu tố quan trọng, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng đường cho cây mía. Tuy nhiên, tình trạng bà con bón thừa, thiếu phân vẫn còn thường xuyên xảy ra, gây nhiều lãng phí. Chính vì vậy, việc chọn loại phân gì và quy trình bón như thế nào để đạt hiệu quả đang là mối quan tâm của người trồng mía, nhất là trong giai đoạn mía sinh trưởng hiện nay.
Xem tiếp »
Trồng mía làm giàu - Chuyện không khó !
Ngày: 17/11/2009
Nhiều năm qua, dù giá mía bấp bênh, nhưng những nông dân “nòi” có thâm niên hàng chục năm gắn bó với cây mía đã quyết chí làm giàu từ cây mía. Họ đã chú ý đến việc chuyển đổi giống để nâng cao năng suất, chất lượng đường.
Xem tiếp »
Các biện pháp để hạ giá thành cho cây mía
Ngày: 17/11/2009
Trong xu thế cạnh tranh và hội nhập như hiện nay, với phương thức sản xuất mía truyền thống, lạc hậu, cộng với giá vật tư, giá mía nguyên liệu luôn biến động bất thường, người trồng mía thường bị lỗ nên không an tâm trồng cây mía. Qua nhiều năm nghiên cứu về kỹ thuật canh tác, kết hợp với các mô hình trồng mía đạt hiệu quả cao, chúng tôi xin nêu lên một số biện pháp trong thâm canh mía để giúp người trồng mía hạ giá thành, tăng thu nhập và an tâm với cây mía.
Xem tiếp »
Bán mía trực tiếp: Có lợi đôi bề
Ngày: 08/01/2009
Khác với hàng năm,vụ mía năm nay rất nhiều nông dân trồng mía ở huyện Phụng Hiệp tự mướn ghe vận chuyển mía ra nhà máy đường, thay vì phải bán thông qua hệ thống thương lái như trước. Việc làm này được xem là khá hiệu quả mang lại một khoản lợi nhuận đáng kể cho người trồng mía.
Xem tiếp »
Casuco trình diễn máy vô chân mía
Ngày: 06/06/2013
Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) vừa tổ chức buổi hội thảo và trình diễn “Mô hình trồng mía bằng cơ giới hóa” cho gần 100 nông dân trên địa bàn TX.Ngã Bảy và huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang)
Xem tiếp »
MÔ HÌNH TRỒNG MÍA XEN MÀU
Ngày: 01/08/2011
Ở Phụng Hiệp, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông, trồng mía xen canh hoa màu đã được nhiều nông dân nơi đây biết đến từ lâu. Trong ba năm trở lại đây mô hình này ở xã Hiệp Hưng đã đem lại nguồn thu nhập cao trên cùng đơn vị diện tích canh tác, từ đó người dân yên tâm trồng mía hơn.
Xem tiếp »
Kỹ thuật trồng mía nguyên liệu
Ngày: 29/01/2010
Kỹ thuật trồng mía nguyên liệu
Xem tiếp »
Trang 1/212
 - 
Các danh hiệu giải thưởng
Vùng nguyên liệu
Thư viện hình ảnh